แท็กเป็นอุปกรณ์ Facebook ที่ช่วยให้เพื่อนแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับกันและกันในเว็บไซต์เครือข่ายสังคม แท็กคือลิงก์ไปยังโปรไฟล์ Facebook ของคุณที่แนบมากับภาพถ่ายหรือโพสต์ - ทุกคนในรายชื่อเพื่อนของคุณจะได้รับอนุญาตให้แท็กคุณ โชคดีถ้าคุณไม่ชอบแท็กมันง่ายที่จะลบ

...

แท็กภาพถ่าย

เมื่อมีคนแท็กคุณในภาพถ่ายสำเนาของภาพถ่ายจะถูกโอนไปยังโปรไฟล์ของคุณ เมื่อผู้เยี่ยมชมโปรไฟล์ของคุณคลิกที่ลิงก์ "รูปภาพ" ใต้รูปภาพโปรไฟล์ของคุณเขาจะเห็นภาพทั้งหมดที่คุณถูกแท็กในอัลบั้มที่คุณสร้างขึ้นเอง สำเนาภาพถ่ายยังคงอยู่ในโปรไฟล์ของเพื่อนที่อัปโหลดและผู้เยี่ยมชมโปรไฟล์ของเธอจะสามารถเห็นว่าคุณถูกแท็กในภาพ คุณได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีคนแท็กคุณในภาพ

โพสต์แท็ก

เมื่อเพื่อนแท็กคุณในโพสต์ชื่อของคุณจะปรากฏเป็นลิงค์ในการอัปเดตของเธอใครก็ตามที่เห็นโพสต์อาจคลิกที่ลิงก์และถูกนำไปยังโปรไฟล์ของคุณ สำเนาของโพสต์จะปรากฏบนวอลล์โปรไฟล์ของคุณดังนั้นผู้เยี่ยมชมทุกคนที่สามารถเข้าถึงวอลล์ของคุณจะเห็น เช่นเดียวกับแท็กรูปภาพคุณจะได้รับการแจ้งเตือนเสมอเมื่อเพื่อนแท็กคุณในหนึ่งในโพสต์ของเธอ

การลบแท็ก

แม้ว่าคุณจะไม่สามารถหยุดบุคคลไม่ให้แท็กคุณได้ แต่ Facebook อนุญาตให้คุณลบแท็กที่คุณไม่พอใจ ใต้ภาพถ่ายหรือโพสต์แต่ละรายการที่คุณถูกแท็กมีลิงก์ "ลบแท็ก" เพียงคลิกเพื่อยกเลิกแท็ก ภาพถ่ายหรือโพสต์จะไม่ปรากฏในโปรไฟล์ของคุณอีกต่อไปแม้ว่ารูปภาพหรือโพสต์จะยังคงอยู่ในหน้าเพื่อนของคุณ

ติดแท็กคนอื่น ๆ

Facebook อนุญาตให้คุณใส่แท็กในรูปภาพที่คุณสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าคุณจะไม่ใช่เพื่อนของผู้ใช้ Facebook หากการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของเธอเป็นเช่นนั้นคุณสามารถดูภาพถ่ายของเธอคุณมีอิสระที่จะกำหนดแท็กให้กับพวกเขา เพียงคลิกที่ลิงก์ "ติดแท็กภาพถ่ายนี้" ใต้ภาพและทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อแทรกแท็ก หากต้องการแท็กเพื่อนในโพสต์เพียงพิมพ์สัญลักษณ์ "@" แล้วตามด้วยชื่อของเพื่อน